VNPT hợp tác chiến lược với Kaspersky về bảo mật và an ninh mạng

0
77

Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Kaspersky Lab và VNPT bao gồm hợp tác chia sẻ kiến ​​thức, xây dựng năng lực bảo mật và đào tạo về an ninh mạng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga hồi trung tuần tháng 5 vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Tập đoàn VNPT đã ký kết hợp tác với một số công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Nga, trong đó có Kaspersky Lab.

Ông Phạm Đức Long – Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và lãnh đạo cấp cao của Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky Lab đã ký kết Biên bản ghi nhớ chia sẻ mục tiêu chung – tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng của Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ.

Việc ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

VNPT hợp tác chiến lược với Kaspersky về bảo mật và an ninh mạng - 1
Đại diện VNPT (bên trái) đang ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện phía Kaspersky (bên phải), với sự chứng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Nga. (Ảnh: TTXVN/Chinhphu.vn).

Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Kaspersky Lab và VNPT bao gồm hợp tác chia sẻ kiến ​​thức, xây dựng năng lực bảo mật và đào tạo về an ninh mạng. Các quan hệ hợp tác vừa hình thành phù hợp với chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số cũng như mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực của VNPT.

Đọc thêm >>  Huawei bổ sung chế độ quay video kép cho bộ đôi P30 và P30 Pro

Ông Stephan Neumeier – Giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Cả Kaspersky Lab và VNPT đều là những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang hoạt động, và chúng tôi mong muốn được chia sẻ khả năng, và nguồn lực của mình để không ngừng mang đến những giải pháp Công nghệ Thông tin tiên tiến cho người dùng Việt Nam. Nhận thức được rằng các tổ chức nhà nước và tư nhân của Việt Nam đang cùng chung tay đưa Việt Nam trở thành một đất nước kỹ thuật số, là một trong những công ty bảo mật hàng đầu thế giới, chúng tôi cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình để bảo vệ Việt Nam khỏi những mối đe dọa mạng.”

Theo đánh giá của ông Yeo Siang Tiong – Tổng giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với Kaspersky Lab. Dân số trẻ và động lực mạnh mẽ trong việc trở thành quốc gia kỹ thuật số khiến Việt Nam đang trở thành mục tiêu hấp dẫn cho tội phạm mạng. Do đó, các tổ chức và cá nhân Việt Nam cần nhận thức rõ về các mối đe dọa mạng hiện có, cũng như trang bị nhiều biện pháp phòng thủ toàn diện hơn để luôn được an toàn trước các mối đe dọa an ninh mạng.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Kaspersky Yevgeny Kaspersk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn này hỗ trợ Chính phủ về bảo mật thông tin và an ninh mạng, nhất là phòng chống các virus, mã độc trong hệ thống máy tính ở các cơ quan, công sở.

Đọc thêm >>  Epson trình làng máy chiếu độ sáng 'khủng' 30.000 Lumens

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ở Việt Nam, an ninh mạng đang là vấn đề rất lớn. Số vụ tấn công mạng ngày càng tăng. Trên cơ sở của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Kapersky hoạt động và hợp tác với Chính phủ trong bảo mật thông tin và an ninh mạng. Thủ tướng hoan nghênh VNPT đã ký thoả thuận hợp tác với Kaspersky và từ đây có thể nhân rộng ra các bộ, ngành khác.

Kaspersky Lab là một công ty an ninh mạng toàn cầu vừa kỷ niệm 20 năm thành lập vào năm 2017. Tin tức tình báo về mối đe doạ và chuyên môn về bảo mật của Kaspersky Lab không ngừng được sử dụng trong các giải pháp và dịch vụ bảo mật để bảo vệ doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng then chốt, chính phủ và người dùng trên toàn thế giới.

Danh mục giải pháp bảo mật toàn diện của công ty bao gồm bảo vệ thiết bị đầu cuối và số lượng giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên biệt hàng đầu để chống lại các mối đe doạ số tinh vi và không ngừng phát triển. Công nghệ của Kaspersky Lab đang bảo vệ hơn 400 triệu người dùng và giúp 270.000 khách hàng doanh nghiệp bảo vệ những thứ giá trị nhất.

Theo Khám phá

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments