TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg

0
90

Đoàn đại biểu và đại diện ngành xuất bản TP.HCM vừa trao tặng hơn 300 tựa sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg.

Chiều ngày 24/5 (giờ Nga), Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cùng đoàn đại biểu Thành phố đã đến thăm quan Hội sách Quốc tế 2019, đồng thời chứng kiến buổi trao tặng hơn 300 tựa sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg.

Đây là một trong những hoạt động của Đoàn đại biểu TP.HCM tham gia chuỗi sự kiện Những ngày TP.HCM tại Thành phố Saint Petersburg trong khuôn khổ chào mừng sự kiện Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam” (Năm hữu nghị chéo Việt-Nga) cũng như kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Liên bang Nga. 

Tại gian triển lãm của ngành xuất bản TP.HCM, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đã dành nhiều thời gian tham khảo các tựa sách, tác phẩm được giới thiệu đến công chúng Nga, trực tiếp trao đổi với đội ngũ cán bộ ngành xuất bản Thành phố tham gia triển lãm, đồng thời ghi nhận sự tỉ mỉ, chăm chút và có chiều sâu trong lối trưng bày, qua đó giúp gian triển lãm TP.HCM luôn sinh động, nhộn nhịp, tạo nhịp cầu trao đổi văn hóa – tri thức cũng như quảng bá nét đẹp, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM năng động – sáng tạo, thân thiện đến bạn bè quốc tế, mà cụ thể là tại Liên bang Nga.

Đọc thêm >>  Các mốc chính trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc

TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 1
Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang tham khảo một số tựa sách tại gian trưng bày của TP.HCM.

Sau nghi thức tiếp nhận sách từ đại diện TP.HCM, ông Lê Đình Vũ – Chủ tịch cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg bày tỏ sự phấn khởi và cảm thấy tự hào khi lần đầu tiên gian triển lãm quy mô của Thành phố mang tên Bác có mặt tại hội sách quốc tế danh tiếng và uy tín này.

TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 2
TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 3
Ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM đại diện Thành phố trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg 

“Số sách mà TP.HCM trao tặng sẽ làm phong phú nguồn tư liệu phục vụ học tập, nghiên cứu cũng như tuyên truyền về hình ảnh quê hương đất nước và con người Việt Nam thân yêu của chúng ta”, ông Vũ xúc động nói.

Cũng tại buổi này, đoàn cán bộ TP.HCM đã trao tặng bộ sách Hồ Chí Minh cho đại diện Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Saint Petersburg.

Một số hình ảnh của đoàn đại biểu TP.HCM tại Hội sách Quốc tế Saint Petersburg 2019:

TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 4
TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 5
TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 6
TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 7
TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 8TP.HCM trao tặng sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg - 9

Theo Khám phá

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments