Thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2019 dâng hương, chụp ảnh tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư

0
83

(NBB) – Ngày 21/8, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, 15 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 đã dâng hương, chụp ảnh với trang phục áo dài.

Các thí sinh dâng hương tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng.

 

Dâng hương tưởng nhớ công lao các vị Vua Đinh, vua Lê – những bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, các thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư tâm nguyện, tiếp tục noi gương cha ông, ra sức học tập, lao động, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Ban Tổ chức Cuộc thi, giúp các thí sinh hiểu thêm về lịch sử, văn hóa vùng đất Hoa Lư, thêm trân trọng và tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2019 dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư

Tiếp đó, các thí sinh thực hiện những bộ ảnh với trang phục áo dài truyền thống tại 2 Đền thờ – Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Những bộ áo dài truyền thống Việt Nam được Nhà thiết kế áo dài Hà Silk thực hiện với tông màu hồng chủ đạo, kiểu dáng, phong cách đa dạng, nhiều nét hoa văn mang biểu tượng hoa hồng và thiếu nữ, được thực hiện tại những nơi linh thiêng, trầm mặc và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tạo ra những bộ ảnh đẹp, tươi trẻ, tràn đầy sức sống, góp phần quảng bá về cảnh đẹp, vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư lịch sử, tạo nên thành công cho Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2019.

Đọc thêm >>  Ninh Bình: Học sinh làm bài thi tổ hợp 4 môn vào lớp 10 năm học 2019-2020

Các thí sinh chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Tràng An. Ảnh: Thế Minh

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019 là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc vùng đất Cố đô Hoa Lư. Qua Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, góp phần tuyên truyền, quảng bá quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Các thí sinh chụp ảnh tại bến thuyền Tràng An. Ảnh: Thế Minh

Đêm chung kết và trao giải Cuộc thi được tổ chức vào tối ngày 24/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Các danh hiệu chính thức của Cuộc thi sẽ được đề cử, giới thiệu tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

* Một số hình ảnh các thí sinh chụp tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư:

Thí sinh mặc áo dài tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Việt Nam.
15 thí sinh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019.
Nguồn: baoninhbinh.org.vn
0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments