Quy định mức thu học phí năm học 2020- 2021 của các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

0
42

Ngày 21/8/2020 Sở Giáo dục- đào tạo đã ban hành công văn số 918/SGĐT-KHTC v/v hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học năm học 2020- 2021.

Các cháu trường Mầm non Đông Thành (thành phố Ninh Bình) trong một giờ học.

Để thực hiện đúng quy định về các khoản thu, chi trong trường học, Sở Giáo dục- đào tạo hướng dẫn các đơn vị, trường học trong tỉnh triển khai thực hiện các khoản thu, chi trong năm học 2020- 2021 cụ thể như sau:

I. Đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập.

1/ Đối với các trường mầm non.

Mức thu theo các khu vực: thành thị, nông thôn (vùng đồng bằng), nông thôn(vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) và khu vực miền núi với mức thu (nhà trẻ từ 57.000 đồng/tháng đến 135.000 đồng/tháng); (mẫu giáo từ 51.000 đồng/tháng đến 113.000 đồng/tháng).

2/ Đối với các trường tiểu học.

-Mức thu học phí các môn tự chọn (môn Tin học): 22.000 đồng/học sinh/tháng.

-Mức thu đối với dạy thêm, học thêm trong nhà trường đối với các lớp bồi dưỡng về nghệ thuật, TDTT, rèn luyện kỹ năng sống: do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường.

3/ Đối với các trường THCS.

-Mức thu học phí hệ phổ thông và hệ bổ túc văn hóa: chia theo khu vực với mức: thành thị 107.000 đồng/tháng; khu vực nông thôn (vùng đồng bằng) 57.000 đồng/tháng; khu vực nông thôn (vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) và khu vực miền núi 39.000 đồng/tháng.

Đọc thêm >>  Gia Viễn bước vào vụ thu hoạch dưa

-Mức thu học phí môn học tự chọn (học nghề phổ thông): áp dụng chung cho cả 3 khu vực là 37.000 đồng/học sinh/tháng.

4/ Đối với các trường THPT.

-Mức thu học phí theo 3 khu vực: thành thị 130.000 đồng/tháng; nông thôn (vùng đồng bằng) 85.000 đồng/tháng; nông thôn (vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn) và miền núi 51.000 đồng/tháng.

-Mức thu học phí môn học tự chọn (học nghề phổ thông) áp dụng chung cho cả 3 khu vực là 44.000 đồng/học sinh/tháng.

5/ Đối với các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, Trung tâm GDTX, Tin học và ngoại ngữ.

-Mức thu học phí các môn học bắt buộc áp dụng tương đương với mức thu học phí của các trường phổ thông công lập trong vùng.

-Mức thu học phí các môn học tự chọn áp dụng cả 3 khu vực:

+Môn Giáo dục công dân: 12.000 đồng/học sinh/tháng;

+Môn Tin học: 28.000 đồng/học sinh/tháng;

+Môn Tiếng Anh: 37.000 đồng/học sinh/tháng;

+Học nghề phổ thông: 44.000 đồng/học sinh/tháng;

II. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông ngoài công lập.

Được tự quyết định mức học phí trên cơ sở cân đối đảm bảo chi phí cho giảng dạy, học tập và phải thông báo công khai mức học phí cho từng năm học.

Đồng thời, phải thực hiện quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục- Đào tạo quy định.

Đọc thêm >>  58 học sinh nghèo hiếu học được tặng quà trong chương trình "Tiếp sức đến trường"

Ngoài quy định về mức thu học phí, Sở Giáo dục- đào tạo còn có quy định cụ thể về các khoản thu khác trong các nhà trường như: bảo hiểm thân thể cho học sinh, bảo hiểm y tế, quỹ Đoàn, Đội, quần áo đồng phục, các khoản thu phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dạy học sinh…

Trong đó, nêu rõ đối với các khoản thu thỏa thuận giữa nhà trường và cha mẹ học sinh để thực hiện một số nhiệm vụ thay cha mẹ học sinh trong công tác nuôi, dạy học sinh như: tiền bán trú, mua đồ dùng cá nhân, điện, nước, vệ sinh… chỉ thực hiện các khoản thu này khi đã được sự đồng thuận, nhất trí với cha mẹ học sinh và có sự thống nhất bằng văn bản./.

PV (baoninhbinh.org.vn)

5 1 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments