Mùa vàng Tam Cốc dịu đẹp trong ảnh check-in của khách Tây

0
97

Bức tranh sơn thủy hữu tình trên dòng sông Ngô Đồng trong mùa lúa chín ở Tam Cốc (Ninh Bình), khiến khách ta, khách Tây ai ai cũng ngất ngây.

Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 1
Tam Cốc nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Được biết đến với những cái tên như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Đây là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia. Ảnh: Le Hong Ha.
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 2
Thiên nhiên văn hóa đậm chất làng quê Bắc Bộ ở Tam Cốc tạo nên từ hệ thống hang động, núi đá vôi cùng những cánh đồng lúa nước vàng ươm. Ảnh: @the1swhowander.
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 3
Khoảng thời gian vào hè từ cuối tháng 5 đến tháng 7 (mùa lúa chín) là thời điểm Tam Cốc tiếp đón nhiều du khách nhất. Đặc biệt, 2 tuần lễ cuối tháng 5 đầu tháng 6, cánh đồng lúa chín rộ, vàng rực cả một khoảng trời. Ảnh: Le Hong Ha.
Đọc thêm >>  Ninh Bình: Đầm ngập nước Vân Long được công nhận khu Ramsar quốc tế
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 10
Tuy nhiên, đường bộ chỉ là khoảng 1/4 cung đường khám phá. Để tham quan những vựa lúa chín đẹp nhất cùng những danh thắng của Tam Cốc, chỉ có một con đường duy nhất là đi thuyền. Xuống bến thuyền Tam Cốc, bạn xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình thưởng ngoạn. Ảnh: @x_niiiiiiikita.
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 11
Dòng sông Ngô Đồng êm đềm uốn lượn giữa một bên cánh đồng lúa vàng một bên núi đá hoang sơ, kỳ vĩ tạo nên bức họa đồng quê thanh bình, lãng mạn. Đây cũng là tuyến đường thủy đưa du khách đến các hang động, di tích lịch sử trong khu danh thắng Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Le Hong Ha.
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 32
Dưới cái nắng 37 độ C của miền nhiệt đới, gia đình 4 thành viên người Hà Lan cũng đã có hành trình leo núi không hề dễ dàng để lên Hang Múa, nhưng đổi lại là một tầm view thật ưng ý. Ảnh: @the1swhowander.
Đọc thêm >>  Bái Đính - Trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo lớn nhất Việt Nam
Mua vang Tam Coc diu dep trong anh check-in cua khach Tay hinh anh 41
Hoàng hôn bình yên, êm đềm và mộng mơ trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Le Hong Ha.

Theo Zing.vn

 

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments