MISA chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số

0
76

Chiều nay (29/5), tại Trung tâm chứng thực số quốc gia (Bộ TTTT), đã diễn ra Lễ trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho công ty cổ phần MISA.

Đến dự buổi trao chứng nhận có ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Trung tâm chứng thực số quốc gia (Bộ TTTT) và bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc công ty cổ phần MISA.

Được biết, hiện nay hầu hết dịch vụ như hóa đơn điện tử, ngân hàng, chứng khoán, khai thuế điện tử, hải quan điện tử và các dịch vụ hành chính công của các nước trong khu vực đều sử dụng giải pháp chữ ký số cho các giao dịch điện tử.

MISA chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số - 1
Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA đại diện nhận giấy chứng nhận từ đại diện lãnh đạo Trung tâm chứng thực số quốc gia

Đây cũng là xu hướng tất yếu tại Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số. 

Phát biểu tại buổi trao chứng nhận, ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Trung tâm chứng thực số quốc gia bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao về các dịch vụ phần mềm của MISA.

Ông Trung cho biết, thực tế, dịch vụ chữ ký số khi sử dụng cần kết hợp với các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, ngân hàng, thuế, hải quan, … vì vậy những đơn vị đã có uy tín cao và bề dày kinh nghiệm cùng số lượng khách hàng lớn như MISA hoàn toàn có khả năng cung cấp một dịch vụ chữ ký số an toàn, chất lượng.

Đọc thêm >>  Ông Kim Jong Un đến Vladivostok cho cuộc gặp lịch sử với TT Putin

Còn theo ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó chủ tịch HĐQT công ty cổ phần MISA, chữ ký số cũng như chứng minh thư nhân dân của cá nhân/tổ chức trên không gian mạng, vì vậy yếu tố an toàn, bảo mật là vô cùng quan trọng.

“Việc MISA cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho khách hàng khi MISA đã cung cấp phần mềm kế toán, và dịch vụ hóa đơn điện tử, việc này sẽ thạo thành một hệ sinh thái đồng bộ giúp việc sử dụng các phần mềm của khách hàng được thuận lợi hơn”, ông Hoàng nhấn mạnh. 

Theo Khám phá

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments