Điều đáng lo về BN 251: Nguy cơ lây lan cho 6 huyện thị ở Hà Nam, phát hiện hơn 600 người liên quan trực tiếp

0
82

Trong khi đó nguồn lây của BN 251 hiện vẫn chưa được cơ quan chức năng xác định để có phương án khoanh vùng, xử lý.

Thêm một trường hợp khiến đội ngũ Phòng chống dịch Covid-19 tại nước ta lo lắng là bệnh nhân 251. Người này được xác định là ca bệnh phức tạp nhất ở Hà Nam khi chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã xác định số người liên quan với bệnh nhân đã lên đến hàng trăm người. Trong đó, đáng lo ngại là có hàng chục nhân viên y tế ở các khoa của BV Hà Nam.

Từ Sở Y tế Hà Nam thông tin, hiện đã phát hiện hơn 600 người có liên quan đến ca bệnh 251 – ca bệnh phức tạp nhất tỉnh này. Trong đó, những người tiếp xúc gần (F1) lên đến 129 người. Trong 129 người thuộc diện F1 lại có đến 53 người là cán bộ y tế thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X.Quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Lập tức cách ly nơi ở của BN 251

Ngoài ra còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên BN 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Đáng chú ý nữa là cơ quan chức năng đã xác định cả 6 huyện, thị, thành phố tại tỉnh Hà Nam đều có người thuộc F1, bao gồm: Bình Lục 12 trường hợp, Duy Tiên 6 trường hợp, Thanh Liêm 18 trường hợp, Kim Bảng 4 trường hợp, Lý Nhân 13 trường hợp, thành phố Phủ Lý 19 trường hợp.

Đọc thêm >>  Nho Quan tăng cường lãnh đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh (F0) của ca bệnh này.

Theo Baodatviet.vn

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments