ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy

0
76

Cùng với việc trao đổi giảng viên, hai trường sẽ trao đổi chương trình học tập, giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Ngày 31/5/2019, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Trường Khoa học, Kỹ Thuật và Thiết kế Xây dựng, Đại học Deakin (Australia) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy - 1

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng (trái) và Giáo sư Bas Baskaran – Phó Hiệu Trưởng, Trường Khoa học, Kỹ Thuật và Thiết kế Xây dựng, Đại học Deakin (phải) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Theo nội dung của biên bản ký kết, hai bên thống nhất triển khai ngay việc trao đổi giảng viên, chương trình học tập, giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Dựa trên những thế mạnh và lợi thế khác biệt giữa đôi bên, trong thời gian tới Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Deakin sẽ tiến hành nghiên cứu để tổ chức các chương trình học thuật ngắn hạn, mở ra cơ hội học tập, trao đổi học thuật lẫn nhau giữa sinh viên hai trường. Theo đó, sinh viên Đại học Deakin sẽ chuyển tiếp sang học tập tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và thực hành thực tế tại các cơ sở xí nghiệp tại Việt Nam trong một học kỳ. Đổi lại, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ sang học một học kỳ tại Đại học Deakin để nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Úc.

Đọc thêm >>  Đại biểu Quốc hội đề nghị ứng dụng AI trợ giúp xây dựng pháp luật

ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy - 2

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Các ngành nằm trong chiến lược hợp tác sẽ là những ngành học mới, được đào tạo theo chương trình song ngữ của HIU bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ Thông tin, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh và một số ngành kỹ thuật và sức khỏe. 

Chương trình đào tạo liên kết sẽ thiết kế theo hình thức 2+2 hoặc 3+1, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Deakin cấp. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận, triển khai xây dựng các chương trình liên kết đào tạo 2+2 nhận bằng đôi (một do Đại học Quốc tế Hồng Bàng cấp, một do Đại học Deakin cấp) cho nhiều ngành nghề, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh và đời sống. 

Được biết, Đại học Deakin được thành lập từ năm 1974, Trường có 4 cơ sở tại các thành phố Melbourne, Geelong và Warrnambool. Hiiện có 57.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có 21% là sinh viên nước ngoài, đến từ 130 quốc gia. Trường đào tạo đa ngành nghề bao gồm: Kiến trúc, Quản lí Xây dựng, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế, Giáo dục và Giảng dạy, Kĩ thuật, Sức khỏe, Khoa học Xã hội, , Công nghệ Thông tin, Luật, Y tá, Dinh dưỡng, Tâm lý học, Khoa học và Môi trường, Thể thao…Năm 2018, Đại học Deakin đứng đầu bang Victoria của Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học (Theo khảo sát của Outcomes Survey năm 2018).

Đọc thêm >>  TP.HCM đảm bảo an ninh, an toàn dịp hè và các kỳ thi

Theo Khám Phá

0 0 vote
Article Rating
Đăng kí
Thông báo khi có
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments